webmail

 

 

Notice: Undefined property: JObject::$description in /home/webvien/public_html/templates/vms_phu/html/com_k2/default/user.php on line 59

Sáng ngày 30/12/2019 trong buổi giao ban Bệnh viện, đồng chí Lê Tùng Lam – Trưởng phòng tổ chức cán bộ đã công bố quyết định số 1380/QĐ-BVHN ngày 30/12/2019 về việc thành lập Khoa Ngoại thần kinh - Chấn thương chỉnh hình. PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị đã trao Quyết định số1381/QĐ-BVHN ngày 30/12/2019 về việc cử bác sỹ nội trú Trần Cửu Long Giang, Phó trưởng khoa Ngoại tổng hợp nhận nhiệm vụ Phụ trách Khoa Ngoại thần kinh - Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Hữu Nghị từ ngày 01/01/2020.

     Hình ảnh PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị trao quyết định cử Phụ trách Khoa Ngoại thần kinh - Chấn thương chỉnh hình

trao QD bo nhiem

trao QD bo nhiem 2

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị đã nhiệt liệt chúc mừng bác sỹ nội trú Trần Cửu Long Giang được  cử phụ trách Khoa Ngoại thần kinh - Chấn thương chỉnh hình – một khoa mới được thành lập. Đồng chí Giám đốc cũng mong muốn với cương vị mới  bác sỹ nội trú Trần Cửu Long Giang sẽ tiếp tục phát huy chuyên môn nghiệp vụ và tay nghề góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của khoa nói riêng và của bệnh viện nói chung ./.

Nhằm góp phần xây dựng môi trường cơ sở y tế sáng, xanh, sạch đẹp, chiều ngày 27/12/2019, Đoàn thanh niên Bệnh viện Hữu Nghị đã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường cơ quan, khuôn viên Bệnh viện.

Doan thanh nien ve sinh moi truong

Tại buổi ra quân, các đoàn viên, thanh niên là các y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại khoa phòng tham gia tổng vệ sinh môi trường, quét dọn và thu gom rác thải khu vực xung quanh và trong khuôn viên bệnh viện. Đồng thời, Đoàn thanh niên tích cực tuyên truyền tới người bệnh, người nhà và các cán bộ, nhân viên y tế cùng nhau nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp, mang lại không gian thoáng đãng và sạch sẽ cho người bệnh.  

   Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức cho đoàn viên thanh niên về tinh thần xung kích, tình nguyện, vai trò đi đầu của tuổi trẻ bệnh viện trong việc cùng cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường sống, đồng thời góp phần giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Doan thanh nien ve sinh moi truong 2

Trong những năm qua, BCH Đoàn thanh niên Bệnh viện Hữu Nghị luôn quan tâm triển khai thường xuyên, hiệu quả thông qua các hoạt động ý nghĩa vì môi trường như tổ chức "Ngày thứ 7 tình nguyện", "Ngày chủ nhật xanh", tuyên truyền, vận động người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ viên chức trong bệnh viện nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường bằng các hoạt động thu gom, phân loại rác thải, bóc xóa quảng cáo không đúng nơi quy định với sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân.

Một số hình ảnh khác:

Doan thanh nien ve sinh moi truong  3

Doan thanh nien ve sinh moi truong  4

Doan thanh nien ve sinh moi truong  5

Doan thanh nien ve sinh moi truong  6

 

Ngày 19/12/2019, khoa Tim mạch can thiệp- BV Hữu Nghị đã có buổi làm việc trao đổi kinh nghiệm với sự tham gia của TS Makato Sekiguchi từ bệnh viện Hồng thập tự Fukaya, Nhật Bản

    Tại buổi làm việc các bác sĩ của khoa Tim mạch can thiệp bệnh viện Hữu Nghị các bác sĩ chuyên ngành can thiệp từ một số bệnh viện trên địa bàn Hà nội đã được TS Makato Sekiguchi trực tiếp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn về các kỹ thuật can thiệp bệnh nhân tổn thương động mạch vành tắc mãn tính và thực hiện can thiệp trực tiếp trên bệnh nhân bị tắc động mạch vành mãn tính. Sau khi thực hiện can thiệp thành công bệnh nhân hồi phục rất tốt, sức khỏe ổn định. Được biết trong năm 2019 đội ngũ y, bác sĩ, kĩ thuật viên của khoa Tim mạch can thiệp đã có 3 lần cộng tác, giao lưu chuyên môn với các bác sĩ, chuyên gia đến từ Singapore, Đài Loan và Hàn Quốc nhằm tiếp cận với các nền khoa học tiên tiến, cập nhật các kĩ thuật mới, chuyên sâu về can thiệp tim mạch, để nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

     Trong 10 năm qua, các bác sĩ Khoa Tim mạch can thiệp đã tiến hành chụp và can thiệp động mạch vành cho hơn 7.000 bệnh nhân, trong đó có các ca can thiệp thân chung động mạch vành, đây là một thủ thuật can thiệp phức tạp và nhiều nguy cơ; can thiệp bệnh nhân shock tim nặng; can thiệp tắc mãn tính động mạch vành mà trước đây phải phẫu thuật (CTO); can thiệp các tổn thương vôi hoá nặng, phức tạp bằng khoan mảng vôi hoá mạch vành, siêu âm trong lòng mạch (IVUS) và đo dự trữ lưu lượng vành (FFR) trong chẩn đoán sinh lý và hình ảnh bệnh học tổn thương chính xác. Ngoài ra, cũng đã có gần 200 bệnh nhân được chụp và can thiệp mạch ngoại biên; can thiệp tắc mãn tính động mạch chủ chậu, động mạch đùi, động mạch dưới gối; đặt stent, nong bóng phủ thuốc, can thiệp ngược dòng; hút huyết khối bằng Catheter chuyên dụng điều trị tắc động mạch chi cấp. Đây là những kỹ thuật mà không nhiều trung tâm tim mạch can thiệp có thể thực hiện.

Dưới đây là 1 số hoạt động của buổi trao đổi chuyên môn về tim mạch can thiệp:

trao doi chuyen mon TMCT

trao doi chuyen mon TMCT 2

 

Ngày 30/12/2019, Bệnh viện Hữu nghị đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn – Công an quận Hai Bà Trưng tổ chức Tập huấn về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ tại Bệnh viện.

Tại buổi Tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Tp Hà Nội trong những năm gần đây, giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, CBCNV Bệnh viện được Phòng Cảnh sát PCCC hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy…khi có sự cố xảy ra.

Tap huan phong chay chua chay

Tap huan phong chay chua chay 2

Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC, CBCNV Bệnh viện đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình COđể dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Tap huan phong chay chua chay 3

Tap huan phong chay chua chay 4

Tap huan phong chay chua chay 5

Đây là dịp để toàn bộ CBCNV Bệnh viện nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ xảy ra.

 

Video

Ngày đầu tiên

Banner 01B

 

Đường dây nóng:  19009095

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3972 2231 - 024 3972 2232  

Website: Http://benhvienhuunghi.vn - Http://huunghihospital.vn  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.