webmail

 

 

Notice: Undefined property: JObject::$description in /home/webvien/public_html/templates/vms_phu/html/com_k2/default/user.php on line 59

Ngày 19/12/2019, khoa Tim mạch can thiệp- BV Hữu Nghị đã có buổi làm việc trao đổi kinh nghiệm với sự tham gia của TS Makato Sekiguchi từ bệnh viện Hồng thập tự Fukaya, Nhật Bản

    Tại buổi làm việc các bác sĩ của khoa Tim mạch can thiệp bệnh viện Hữu Nghị các bác sĩ chuyên ngành can thiệp từ một số bệnh viện trên địa bàn Hà nội đã được TS Makato Sekiguchi trực tiếp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn về các kỹ thuật can thiệp bệnh nhân tổn thương động mạch vành tắc mãn tính và thực hiện can thiệp trực tiếp trên bệnh nhân bị tắc động mạch vành mãn tính. Sau khi thực hiện can thiệp thành công bệnh nhân hồi phục rất tốt, sức khỏe ổn định. Được biết trong năm 2019 đội ngũ y, bác sĩ, kĩ thuật viên của khoa Tim mạch can thiệp đã có 3 lần cộng tác, giao lưu chuyên môn với các bác sĩ, chuyên gia đến từ Singapore, Đài Loan và Hàn Quốc nhằm tiếp cận với các nền khoa học tiên tiến, cập nhật các kĩ thuật mới, chuyên sâu về can thiệp tim mạch, để nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

     Trong 10 năm qua, các bác sĩ Khoa Tim mạch can thiệp đã tiến hành chụp và can thiệp động mạch vành cho hơn 7.000 bệnh nhân, trong đó có các ca can thiệp thân chung động mạch vành, đây là một thủ thuật can thiệp phức tạp và nhiều nguy cơ; can thiệp bệnh nhân shock tim nặng; can thiệp tắc mãn tính động mạch vành mà trước đây phải phẫu thuật (CTO); can thiệp các tổn thương vôi hoá nặng, phức tạp bằng khoan mảng vôi hoá mạch vành, siêu âm trong lòng mạch (IVUS) và đo dự trữ lưu lượng vành (FFR) trong chẩn đoán sinh lý và hình ảnh bệnh học tổn thương chính xác. Ngoài ra, cũng đã có gần 200 bệnh nhân được chụp và can thiệp mạch ngoại biên; can thiệp tắc mãn tính động mạch chủ chậu, động mạch đùi, động mạch dưới gối; đặt stent, nong bóng phủ thuốc, can thiệp ngược dòng; hút huyết khối bằng Catheter chuyên dụng điều trị tắc động mạch chi cấp. Đây là những kỹ thuật mà không nhiều trung tâm tim mạch can thiệp có thể thực hiện.

Dưới đây là 1 số hoạt động của buổi trao đổi chuyên môn về tim mạch can thiệp:

trao doi chuyen mon TMCT

trao doi chuyen mon TMCT 2

 

Ngày 30/12/2019, Bệnh viện Hữu nghị đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn – Công an quận Hai Bà Trưng tổ chức Tập huấn về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ tại Bệnh viện.

Tại buổi Tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Tp Hà Nội trong những năm gần đây, giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, CBCNV Bệnh viện được Phòng Cảnh sát PCCC hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy…khi có sự cố xảy ra.

Tap huan phong chay chua chay

Tap huan phong chay chua chay 2

Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC, CBCNV Bệnh viện đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình COđể dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Tap huan phong chay chua chay 3

Tap huan phong chay chua chay 4

Tap huan phong chay chua chay 5

Đây là dịp để toàn bộ CBCNV Bệnh viện nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ xảy ra.

 

Trong 2 ngày 26 và 27 /12/2019, Bệnh viện Hữu Nghị phối hợp với Trung tâm thông tin và đào tạo - Cục An toàn bức xạ và hạt nhân tổ chức lớp huấn luyện an toàn bức xạ cho cán bộ viên chức của bệnh viện làm trong môi trường có bức xạ. TS.BS Nguyễn Thế Anh – Phó giám đốc bệnh viện đã tới dự và khai mạc lớp tập huấn


     Tham gia lớp tập huấn có 60 học viên là các y bác sỹ và nhân viên y tế làm việc trong môi trường có bức xạ .Tại lớp tập huấn các học viên đã được PGS.TS Nguyễn Trung Tính – Giám đốc Trung tâm thông tin và đào tạo - Cục An toàn bức xạ và hạt nhân truyền đạt các nội dung: Những khái niệm cơ bản về bức xạ ion hóa; Tương tác của bức xạ gamma và tia X với vật chất; Ghi đo bức xạ; Hiệu ứng sinh học của bức xạ; Bảo vệ chống chiếu xạ ngoài; Nguyên lý hoạt động cuả thiết bị X- Quang chẩn đoán y tế và các vấn đề an toàn bức xạ liên quan;Các khía cạnh liên quan đến tối ưu hóa an toàn bức xạ trong X.Quang chẩn đoán y tế; Hướng dẫn đảm bảo an toàn bức xạ trong X- Quang chẩn đoàn y tế; Hệ thống các văn bản pháp quy về bảo đảm an toàn bức xạ; Kiểm soát chiếu xạ nghề nghiệp và chiếu xạ công chúng, kiểm soát chiếu xạ y tế

     Kết thúc lớp huấn luyện các học viên được là bài kiểm tra đánh giá. 100% các học viên đạt yêu cầu về an toàn bức xạ trong bệnh viện. 

Lớp huấn luyện được tổ chức nhằm trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về bức xạ cho đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện. Qua đó giúp đảm bảo an toàn cho người bệnh, cho nhân viên y tế và cho cộng đồng.

     Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

an toan buc xa

an toan buc xa 2

 

tu kiem tra bv

Tải về chi tiết Kết quả tự kiểm tra, đánh giá chất lượng Bệnh viện năm 2019: >>Tại đây<<

Video

Ngày đầu tiên

Banner 01B

 

Đường dây nóng:  19009095

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3972 2231 - 024 3972 2232  

Website: Http://benhvienhuunghi.vn - Http://huunghihospital.vn  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.