webmail

 

 

Notice: Undefined property: JObject::$description in /home/webvien/public_html/templates/vms_phu/html/com_k2/default/user.php on line 59

Để đảm bảo an toàn cho người đến hiến máu và thực hiện tốt việc giãn cách xã hội theo đúng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bệnh viện Hữu Nghị đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bảo đảm an toàn, tạo sự an tâm cho người hiến máu

Hưởng ứng kỷ niệm 20 năm "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện" (7/4/2000 - 7/4/2020), thực hiện lời kêu gọi toàn dân hiến máu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, nhằm bảo đảm nguồn máu điều trị khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ngày 14/4, Bệnh viện Hữu Nghị phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức hiến máu và vận động mọi người tham gia hiến máu góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị.

Trước đó không lâu, Bệnh viện Hữu Nghị cũng đã tổ chức hiến máu, tuy nhiên, đợt hiến máu này là đợt hiến máu đột xuất vì tình trạng thiếu máu trong mùa dịch bệnh COVID-19 nên bệnh viện đã kêu gọi và tổ chức cho nhân viên y tế bệnh viện tiếp tục hiến máu.

hien mau mua dich

Ngay từ sáng sớm bác sĩ, nhân viên y tế chủ lực là các y bác sĩ trẻ của Bệnh viện đã tích cực tham gia hiến những giọt máu hồng của mình.

Để đảm bảo an toàn cho người đến hiến máu và thực hiện tốt việc giãn cách xã hội, Bệnh viện Hữu Nghị đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bảo đảm an toàn, tạo sự an tâm cho người hiến máu, nhân viên tiếp nhận máu như: đo nhiệt độ cho tất cả mọi người đến đăng ký hiến máu; bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn ở nhiều vị trí; nhắc nhở người hiến máu đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc sát khuẩn tay bằng dung dịch rửa tay nhanh chứa cồn…

Những người hiến máu tình nguyện bắt buộc phải đeo khẩu trang, xịt sát khuẩn liên tục quá trình tham gia hiến máu. Sau mỗi đợt hiến máu, bàn, ghế được xịt sát khuẩn ngay.

hien mau mua dich 2

hien mau mua dich 3

Các y bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị hiến máu cứu người trước thực trạng khan hiếm máu.

Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ cấp bách của bệnh viện là vừa phòng chống chống dịch bệnh, vừa điều trị chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhân viên y tế Bệnh viện Hữu Nghị tiếp tục chung sức, đồng lòng tham gia hiến máu tình nguyện giữa đại dịch COVID-19 với ý nghĩa nhân văn "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại".

Kết thúc đợt hiến máu này đã có 40 đơn vị máu A và nhóm máu O được tiếp nhận. Lượng máu này sẽ được bổ sung vào các ngân hàng máu, giúp giảm bớt những khó khăn cũng như áp lực của ngành y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu trên cả nước.

Ngày 03.04.2020 Bệnh viện Hữu Nghị cũng đã lắp đặt buồng khử khuẩn ở cổng ra vào bệnh viện nhằm giúp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và bác sĩ, nhân viên y tế trong phòng tránh Covid – 19. Mọi người đi vào bệnh viện đều đi qua các buồng khử khuẩn trên đảm bảo an toàn trong lúc dịch Covid – 19. Chỉ mất khoảng thời gian rất ngắn từ 15 đến 20 giây để khử khuẩn toàn thân 1 người trước khi đi vào các khu vực bệnh viện. Việc lắp đặt buồng khử khuẩn toàn thân tại cổng của bệnh viện được nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hưởng ứng và cảm thấy yên tâm hơn khi đến khám, chữa bệnh.

BVHN lap dat buong khu khuan

Video

Ngày đầu tiên

Banner 01B

 

Đường dây nóng:  19009095

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3972 2231 - 024 3972 2232  

Website: Http://benhvienhuunghi.vn - Http://huunghihospital.vn  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.