webmail

 

 

Bệnh viện Hữu Nghị tổ chức Lễ phát động "Tuần lễ truyền thông về kháng thuốc 2019"

     Hưởng ứng tuần lễ truyền thông về phòng, chống kháng thuốc do Tổ chức Y tế thế giới phát động từ ngày 18/11/2019 đến ngày 24/11/2019. Ngày 20/11/2019 Bệnh viện Hữu Nghị tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ truyền thông về kháng thuốc 2019” cho các nhân viên y tế với khẩu hiệu:“Quản lý sử dụng kháng sinh cho tương lai: KHÔNG lạm dụng – KHÔNG dùng sai chỉ định”.

       Hiện nay, vấn đề kháng thuốc của vi khuẩn, đặc biệt là sự xuất hiện những chủng vi khuẩn đa kháng, toàn kháng kháng sinh đang trở thành mối lo ngại và thách thức với toàn cầu, là nỗi ám ảnh đối với các bác sĩ điều trị. Tổ chức y tế thế giới đã khẩn thiết kêu gọi các quốc gia cùng chung tay phòng chống kháng thuốc thông qua khẩu hiệu: “Quản lý sử dụng kháng sinh cho tương lai: KHÔNG lạm dụng – KHÔNG dùng sai chỉ định”.

Phát biểu tại lễ Phát động PGS- T.S Nguyễn Thanh Hà – Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị cho biết: Trong những năm tại bệnh viện Hữu Nghị các chủng vi khuẩn kháng kháng sinh đã và đang gia tăng. Các chủng vi khuẩn Gram âm đa kháng như Acinetobacter baumanii, trực khuẩn mủ xanh, trực khuẩn Gram âm đường ruột và các chủng vi khuẩn Gram dương như tụ cầu vàng kháng methicillin MRSA, là các căn nguyên nhiễm khuẩn đe dọa tính mạng người bệnh đang không ngừng gia tăng, đã gây khó khăn rất nhiều trong quá trình điều trị.

Trước thực trạng vi khuẩn đề kháng kháng sinh gia tăng mạnh mẽ trên toàn cầu, Chương trình quản lý sử dụng kháng sinh đã ra đời và thực hiện ở nhiều nước. Tại Việt nam, năm 2016 Bộ Y tế đã chính thức ban hành qui định Hướng dẫn thực hiện quản lý sử dụng kháng sinh trong Bệnh viện. Bệnh viện Hữu Nghị cũng đã khẩn trương thiết lập chương trình và đã triển khai có hiệu quả. Bước đầu mức độ tiêu thụ các kháng sinh trong nhóm hạn chế kê đơn đã có xu hướng giảm.

Phong chong khang thuoc 2019

Phong chong khang thuoc 2019 2

Phong chong khang thuoc 2019 3

Đánh giá
(0 phiếu)
Đọc 13320 lần

Video

Ngày đầu tiên

Banner 01B

 

Đường dây nóng:  19009095

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3972 2231 - 024 3972 2232  

Website: Http://benhvienhuunghi.vn - Http://huunghihospital.vn  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.