webmail

 

 

Bệnh viện Hữu Nghị phát động và ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa y tế

Thực hiện Chỉ thị số 08/CT-BYT ngày 29/7/2019 của Bộ Y tế về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế, chiều ngày 2/10, tại BV Hữu nghị đã diễn ra Lễ phát động và ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa y tế.

Thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế cũng như ý thức được vai trò trách nhiệm của mình, BV Hữu nghị đã xây dựng kế hoạch giảm thiểu rác thải nhựa trong thời gian tới với mục tiêu và lộ trình cụ thể, tiến tới năm 2025 giảm trên 80% lượng lượng rác thải nhựa dùng một lần. Kế hoạch này đã được gửi về các khoa phòng và toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện nghiêm túc triển khai

Tại lễ phát động PGS.TS Nguyễn Thanh Hà cũng đề nghị nhà ăn bệnh viện không sử dụng hộp xốp, khay nhựa, thìa nhựa, cốc nhựa dùng một lần, thay thế vào đó là khay inox, cốc inox, thìa inox, lọ thủy tinh hoặc tối thiểu cũng là chất liệu nhựa sử dụng nhiều lần. Và ngay trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo tổ chức tại bệnh viện không sử dụng nước uống đóng trong các chai nhựa nhỏ, chuyển sang sử dụng chai thủy tinh hoặc bình nước to dùng chung. Hạn chế và thay thế dép nhựa bằng dép da, dép cao su.

Dưới đây là hình ảnh của lễ phát động và ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa y tế tại Bệnh viện :

Giam thieu chat thai nhua

Giam thieu chat thai nhua 2

 

Giam thieu chat thai nhua 3

Giam thieu chat thai nhua 4

Giam thieu chat thai nhua 5

Giam thieu chat thai nhua 6

Giam thieu chat thai nhua 7

Giam thieu chat thai nhua 8

Giam thieu chat thai nhua 9

Đánh giá
(1 phiếu)
Đọc 11193 lần

Video

Ngày đầu tiên

Banner 01B

 

Đường dây nóng:  19009095

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3972 2231 - 024 3972 2232  

Website: Http://benhvienhuunghi.vn - Http://huunghihospital.vn  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.