webmail

 

 

Tư vấn điều trị và quản lý bệnh lý Glôcôm

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ VÀ QUẢN LÝ BỆNH LÝ GLOCOM MIỄN PHÍ

 

 

Ngày 05/09/2019, tại Khoa Mắt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô đã tổ chức buổi tư vấn điều trị và quản lý bệnh lý Glôcôm miễn phí nhằm giúp bệnh nhân và người nhà bệnh nhân mắc Glôcôm đang điều trị tại Bệnh viện được khám phát hiện sớm, theo dõi và điều trị bệnh lý Glôcôm có hiệu quả

                Theo BS Lê Đức Thiện – Khoa mắt bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh Glôcôm, đặc biệt là các trường hợp như người hơn 40 tuổi, tiền sử gia đình có người mắc bệnh Glôcôm, người có nhãn áp cao, bị tật khúc xạ, viễn thị, cận thị, có tiền sử mắt bị chấn thương, dùng corticoid kéo dài, đái tháo đường, béo phì hoặc bị tăng huyết áp, rối loạn tuần hoàn hệ thống. Ngoài ra, bệnh Glôcôm còn có yếu tố di truyền, bác sĩ Thiện cũng khuyến cáo những bệnh nhân có nguy cơ cao như những người lớn tuổi, những người có người thân đã phát hiện bệnh Glôcôm thì phải chủ động đi khám sàng lọc, phát hiện sớm theo dõi thường xuyên theo một quy trình chặt chẽ nhằm kiểm soát diễn biến bệnh, hạn chế tối đa tổn hại về thực thể và chức năng thị giác. Đồng thời, tuân thủ hướng dẫn của thầy thuốc và phác đồ điều trị để có hiệu quả điều trị cao. Đặc biệt cần có sự tầm soát thường xuyên ít nhất là 3 tháng một lần để phát hiện bệnh kịp thời. Ngoài ra, một vấn đề đáng báo động là việc người dân lạm dụng và tự ý sử dụng thuốc nhỏ mắt, không theo chỉ định của thầy thuốc khiến mắt có thể bị glôcôm do tra corticoid kéo dài. Hiện nay, trên thị trường có bán các loại thuốc nhỏ mắt có chứa steroids để điều trị chứng ngứa, khô mắt, viêm kết mạc… điều này có thể dẫn đến mắt bị glôcôm nếu dùng trong thời gian dài.

     Tại buổi tư vấn Bác sỹ Lê Đức Thiện cũng đã giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân xung quanh vấn đề phòng và điều trị bệnh lý Glôcôm cũng như hướng dẫn cách dùng thuốc và chăm sóc mắt….Đây là hoạt động thường xuyên và liên tục của đội ngũ y bác sỹ khoa mắt của bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô nhằm nâng cao ý thức cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về các bệnh mắt.

tu van glocom 1

tu van glocom 2

tu van glocom 3

tu van glocom 4

tu van glocom 5

Đánh giá
(1 phiếu)
Đọc 19187 lần

Video

Ngày đầu tiên

Banner 01B

 

Đường dây nóng:  19009095

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3972 2231 - 024 3972 2232  

Website: Http://benhvienhuunghi.vn - Http://huunghihospital.vn  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.