webmail

 

 

Tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ cho điều dưỡng

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ VỀ THU THẬP MẪU MÁU, MẪU VI SINH ; CÁCH THỨC VẬN CHUYỂN, BÀN GIAO MẪU ĐÚNG QUY TRÌNH

 

*************

 

        Trong 4 ngày từ ngày 26 đến ngày 29/08/2019, Phòng điều dưỡng – Bệnh viện Hữu Nghị -Việt Xô đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho gần 400 điều dưỡng trong toàn bệnh viện và kỹ thuật viên của khoa Hóa sinh, Vi sinh, Huyết học -Truyền máu

         Tại lớp tập huấn các học viên đã được nghe Thạc sỹ, CNĐD. Dương Thị Bình Minh – Trưởng Phòng điều dưỡng; Thạc Sỹ, Bác sỹ Nguyễn Thạc Tuấn- Trưởng khoa Huyết học truyền máu và Bác sỹ Mai Đức Thắng -Khoa Vi sinh và nêu ra các sai sót hay gặp, các điểm lưu ý trong quá trình thu thập, bảo quản mẫu máu, mẫu vi sinh cũng như quá trình vận chuyển, bàn giao mẫu để không làm làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm và chức năng của tiểu cầu.

tang cuong boi duong nghiep vu

Các nội dung học tập được chuyển thể giữa lý thuyết gắn liền với thực tế công việc hàng ngày tại các khoa lâm sàng qua đó giúp nâng cao trình độ về chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần thái độ chăm sóc người bệnh của đội ngũ điều dưỡng và kỹ thuật viên trong viện. Buổi sinh hoạt chuyên môn đã diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi thảo luận xung quanh các tình huống thực tế xảy ra liên quan đến thu thập mẫu máu, mẫu vi sinh cũng như quá trình vận chuyển, bàn giao mẫu. Kết thúc buổi sinh hoạt, mỗi học viên đều tích lũy thêm cho mình những kiến thức hữu ích trong chuẩn bị các mẫu máu và mẫu vi sinh cho xét nghiệm, thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc người bệnh.

boi duong dieu duong 1

boi duong dieu duong2

Đánh giá
(1 phiếu)
Đọc 18923 lần

Video

Ngày đầu tiên

Banner 01B

 

Đường dây nóng:  19009095

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3972 2231 - 024 3972 2232  

Website: Http://benhvienhuunghi.vn - Http://huunghihospital.vn  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.