webmail

 

 

Lễ kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam và khánh thành Nhà khám bệnh đa khoa Bệnh viện Hữu Nghị Việt - Xô

Chiều 26/02/2019, tại Hà Nội, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã tham dự Lễ Kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2019) và khánh thành Nhà Khám bệnh đa khoa Bệnh viện Hữu nghị -Việt Xô.

 

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ, Cục Bộ Y tế, Văn phòng Bộ; lãnh đạo một số bệnh viện tại Hà Nội; các cơ quan truyền thông báo đài dự và đưa tin.

26.2.2019 BT anh 1.jpg

Đồng chí Võ Văn Thưởng đã tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo, y bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị- Việt Xô nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam; đồng thời, cắt băng khánh thành Nhà Khám bệnh đa khoa của Bệnh viện

Tại buổi Lễ, đồng chí Võ Văn Thưởng đã tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo, y bác sĩ, người lao động Bệnh viện Hữu Nghị - Việt Xô nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam; đồng thời, cắt băng khánh thành Nhà Khám

26.2.2019 BT anh 2.jpg

26.2.2019 TT Tien anh 3.jpg

Đồng chí Võ Văn Thưởng và các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà Khám bệnh đa khoa của Bệnh viện

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định: Bệnh viện Hữu Nghị - Việt Xô là Bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, có nhiệm vụ chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho cán bộ trung, cao cấp của Đảng và Nhà nước, phục vụ chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu về dự họp qua các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc, họp Quốc hội, Đại hội các tổ chức đoàn thể quần chúng, phục vụ bảo vệ sức khỏe cho các đoàn khách cấp cao nước ngoài sang thăm và các hội nghị quốc tế lớn diễn ra tại Việt Nam. Đây là vinh dự to lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề. Chặng đường hơn 60 năm hình thành và phát triển của bệnh viện là một quá trình nỗ lực phấn đấu không ngừng, không quản ngại gian khó, vượt lên chính mình của các thế hệ cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện.

26.2.2019 TT Tien anh 4.jpg

                       Đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Năm 2015, Bộ Y tế đã phê duyệt Dự án xây dựng Nhà khám bệnh đa khoa của Bệnh viện, đây là một hạng mục để hoàn chỉnh Quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt nhằm đáp ứng bệnh viện loại 1, quy mô 600 giường nội trú, với tổng mức đầu tư 234 tỷ đồng. Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2016, đến nay, công trình đã cơ bản hoàn thành. Việc hoàn thành đưa vào sử dụng Nhà khám bệnh đa khoa sẽ góp phần nâng cao chất lượng công tác khám và chữa bệnh của Bệnh viện Hữu Nghị - Việt Xô. Trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục chỉ đạo Bệnh viện Hữu Nghị - Việt Xô và các đơn vị liên quan hoàn thiện dự án, sớm vận hành sử dụng một cách có hiệu quả tòa nhà này, nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác khám chữa bệnh.

Báo cáo tại buổi Lễ, GS.TS.Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị chia sẻ: Hiện Bệnh viện có gần 850 cán bộ viên chức, trong đó, có hơn 200 bác sĩ, dược sỹ đại học. Trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ ngày càng được nâng cao, với 4 phó giáo sư, tiến sĩ, hơn 30 tiến sĩ – bác sĩ chuyên khoa II, hơn 90 thạc sĩ - bác sĩ chuyên khoa I. Một số cán bộ chuyên môn của Bệnh viện đã trở thành những chuyên gia hàng đầu của cả nước ở một số chuyên khoa như gây mê hồi sức, chẩn đoán hình ảnh, tim mạch…

Trong những năm gần đây, Bệnh viện đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu và là một trong ba Bệnh viện đầu tiên của cả nước triển khai pha chế hóa chất điều trị ung thư tập trung, đảm bảo an toàn, chính xác và tiết kiệm. Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đã được Bệnh viện triển khai từ rất sớm. Đặc biệt, Bệnh viện đã triển khai hệ thống mạng lưu trữ, truyền tải hình ảnh PACS, người bệnh không phải chờ đợi rửa phim, bác sĩ có thể truy cập hình ảnh mọi lúc, mọi nơi, thuận tiện cho hội chẩn và hội chẩn từ xa… Bệnh viện đã được Bộ Y tế lựa chọn triển khai mô hình bệnh viện không phim đầu tiên của cả nước, mỗi năm tiết kiệm được hơn 1 tỷ đồng do không phải in phim, hạn chế được rác thải gây ô nhiễm môi trường./.

 

 Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử B​ộ Y tế

Sửa lần cuối vào Thứ năm, 28 Tháng 2 2019 20:37
Đánh giá
(0 phiếu)
Đọc 14411 lần

Video

Ngày đầu tiên

Banner 01B

 

Đường dây nóng:  19009095

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3972 2231 - 024 3972 2232  

Website: Http://benhvienhuunghi.vn - Http://huunghihospital.vn  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.