webmail

 

 

Thay khớp háng thành công cho bệnh nhân 100 tuổi

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô vừa thay khớp háng thành công cho bệnh nhân 100 tuổi bị gãy xương do té ngã giúp bệnh nhân không chỉ đi lại được mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống.

Bệnh nhân 100 tuổi nhập viện trong tình trạng đau háng trái, gối trái nhiều khi cử động, không vận động được do bước hụt và bị ngã. Bệnh nhân được chuyển từ Nghệ An về bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô và đã được các bác sỹ tiến hành phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo. Sau 1 ngày bệnh nhân đã phục hồi và bắt đầu tập đi lại.

Bác sỹ Nguyễn Cửu Long Giang – Khoa Ngoại, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô:

Trong 40 phút bệnh nhân gây tê tỉnh táo hoàn toàn kết quả ngày thứ 4 sau khi phẫu thuật tiếp xúc ngồi dậy có thể đi lại,  tránh hoàn toàn biến chứng ví dụ như viêm phổi, loét do tì đè biến chứng gây tỷ lệ tử vong cao.

PGS TS Nguyễn  Thanh Hà – Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô:

Thời gian tới bệnh viện sẽ tiếp tục mở rộng ngoại chấn thương để phục hồi cho các bệnh nhân lớn tuổi cải thiện chất l ượng cuộc sống…

Đối với những bệnh nhân lớn tuổi, nếu không phẫu thuật thì có thể sẽ là gánh nặng cho gia đình do bệnh nhân chỉ nằm một chỗ, lâu ngày sẽ có thể dễ bị viêm phổi, viêm đường tiết niệu, viêm loét da vùng tì đè. Việc quyết định phẫu thuật thay khớp háng bán phần sẽ giúp cho bệnh nhân sớm vận động sau mổ./.

thay khop hang benh nhan 100 tuoi

 

Đánh giá
(0 phiếu)
Đọc 233 lần

Video

Ngày đầu tiên

Banner 01B

 

Đường dây nóng:  19009095

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3972 2231 - 024 3972 2232  

Website: Http://benhvienhuunghi.vn - Http://huunghihospital.vn  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.