webmail

 

 

Chương trình khám bệnh nhân đạo hưởng ứng chiến dịch của Bộ Y Tế

Bs.Vũ Đức Long – Khoa CC

Trên tinh thần nghĩa cử cao đẹp hỗ trợ,chăm lo cuộc sống và sức khỏe cho đồng bào Dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa và vùng khó khăn. Bên cạnh việc hưởng ứng phong trào khám nhân đạo cho 1 triệu người dân do Bộ Y Tế phát động .

Được lãnh đạo và tổ chức của Đảng ủy, Ban Giám Đốc Bệnh Viện Hữu Nghị tất cả các khoa phòng và cán bộ nhân viên trong toàn Bệnh Viện nhiệt tình hưởng ứng và tham gia cho chuyến đi khám nhân đạo tại Tỉnh Cao Bằng.

Với nhiệm vụ khám và cấp thuốc cho ít nhất 3000 người dân, cộng với địa bàn khám bệnh là các vùng khó khăn,biên giới đi lại khó khăn, nên Lãnh đạo Bệnh Viện Hữu Nghị đã cân nhắc và quyết định chia đợt khám nhân đạo thành 2 đoàn.

Dưới sự chỉ đạo và phân công của Đảng ủy, Ban Giám Đốc Bệnh Viện đoàn khám thứ nhất đã chuẩn nhanh chóng,khẩn trương trong vòng 04 ngày,toàn bộ nhân lực và thuốc men cùng các vật tư,thiết bị đã sẵn sàng chuyến đi khám tại Huyện Thông Nông từ ngày 2/11 đến ngày 5/11. Và được đích thân Đồng chí Phó Giám Đốc Bệnh Viện làm trưởng đoàn.

Dù Huyện Thông Nông Tỉnh Cao Bằng là 1 trong những Huyện nghèo và khó khăn nhất cả nước,địa bàn hiểm trở giáp với địa phận Trung Quốc, nhưng sáng sớm ngày 2/11 được sự dặn dò động viên của Lãnh Đạo bệnh viện toàn bộ đoàn đi đã hồ hởi ,phấn khởi lên đường .

Đường đi lên Cao Bằng nhiều đèo dốc,hiểm trở và xa xôi nhưng với tinh thần,trách nhiêm và sự kỷ luật cao đoàn đi đã đến Thành Phố Cao Bằng an toàn sau 10h di chuyển.

Ngay khi đến nơi đoàn đã chuẩn bị nhanh chóng đầy đủ vật tư,thiết bị và triển khai khám bệnh trong 02 ngày 3 và 4/11 tại 2 xã của Huyện Thông Nông.

Với nhiệm vụ khám và cấp thuốc cho khoảng 1000 người dân là những đối tượng chính sách,gia đình khó khăn,nhưng do sụ tin cậy,tín nhiệm của bà con trong huyện ,trong 02 ngày cả đoàn đã khám và phát thuốc cho gần 1500 người dân. Tất cả anh em trong đoàn dưới sự chỉ đạo trực tiếp và sát sao của PGĐ Phạm Văn Vững mọi người nhiệt tình hăng say làm việc từ 6h sáng đến 6h tối.

(Dù đã 18h nhưng người dân vẫn liên tục khám )

Trong 2 ngày khám cho gần 1500 dân của huyện Thông Nông đoàn đã phát hiện được rất nhiều vấn đề sức khỏe đặc biệt như :

  • Khám và kê thuốc Tăng huyết áp cho khoảng 200 người dân
  • Phát hiện và tư vấn cho hơn 10 cháu bé bị Tim Bẩm Sinh
  • Đo thị lực và chuẩn đoán tật khúc xạ cho gần 30 em học sinh
  • Siêu âm cho gần 1000 người đến khám
  • Ngoài ra chẩn đoán rất nhiều vấn đề khác như : sỏi thận,sỏi niệu quản,xơ gan….

Chính vì vậy dù công việc có nặng nề,mệt mỏi nhưng mọi người trong đoàn ai cũng cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã đóng góp sức lực nhỏ bé của mình cho những người dan ở vùng khó khăn địa đầu tổ quốc này.

Đánh giá
(0 phiếu)
Đọc 8156 lần

Video

Ngày đầu tiên

Banner 01B

 

Đường dây nóng:  19009095

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3972 2231 - 024 3972 2232  

Website: Http://benhvienhuunghi.vn - Http://huunghihospital.vn  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.